Chuyển đến nội dung chính

Giải pháp trông cây xanh chống nắng cho nhà phố

   Sài Gòn đang ở cao điểm của đợt nắng nóng mùa hè. Ánh nắng mặt trời chói chang cùng với nhiệt độ tăng cao kỷ lục.

 Hầu hết các công trình kiến trúc chọn giải pháp điều hòa không khí để giảm thiểu cái khó chịu của tiết trời mùa hè. Tuy nhiên bên cạnh đó, có một giải pháp mà mình cho là khá hay đó là trồng cây xanh để chống nắng cho ngôi nhà.

Cây xanh ở đây hẳn nhiên là cây dây leo rồi, với đặc tính là không chiếm nhiều diện tích trồng, lại có khả năng leo cao đến tầng mái và độ che phủ khá tốt. Một số người lại thích những bông hoa nhỏ xinh cùng với mùi hương dịu nhẹ rất quyến rũ của chúng


Giải pháp trông cây xanh chống nắng cho nhà phố
Một bức tường cây xanh dịu mát dường như che phủ hết toàn bộ mặt tiền của ngôi nhàtrồng cây xanh chống nắng cho nhà phố
Với dàn khung sắt cố định bên ngoài, dây leo có thể bám tốt và leo tận đỉnh mái ngôi nhà


Giải pháp trông cây xanh chống nắng cho nhà phố
Mới che phủ một mảng nhỏ của ngôi nhà...


Giải pháp trông cây xanh chống nắng cho nhà phố
Ở quán cà fê này, ngoài tác dung che nắng, cây xanh còn làm cho khung cảnh dịu mát, nhẹ nhàng thư giãn

Giải pháp trông cây xanh chống nắng cho nhà phố
Dây leo coa thể bám tốt trên các dây thép...

Chi tiết cận cảnh của khung sắt cố định bên ngoài và loài trang leo khá phổ biến tại Sài Gòn

Giải pháp trồng cây xanh chống nắng cho nhà phố
Ngoài dây leo, chủ nhà cũng có thể thiết kế ngôi nhà có mặt tiền được bao che bởi các bồn hoa dạng xếp chồng chạy suốt chiều ngang


Giải pháp trông cây xanh chống nắng cho nhà phố
Chủ nhà này rất thích cây xanh

Giải pháp trông cây xanh chống nắng cho nhà phố
Bụi hoa giấy um tùm trước nhà cũng góp phần che chắn ánh nắng mặt trời và tạo sự riêng tư tương đối cho ngôi nhà


trồng cây xanh chống nắng cho nhà phố
Đối với những người yêu hoa, thì hàng ngày được nhặt những cánh hoa rơi lả tả trước sân nhà cũng là một thú vui tao nhã, mà không phải ai cũng được trải nghiệm.
 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những hình ảnh thú vị về con Dê

   Những điều thú vị về con Dê thì có lẽ hầu như ai cũng đã biết qua rồi như sự độc lập, tính cầu tiến, sự hiếu kỳ, nhận thức sâu sắc,...

Trong văn hóa phương Đông, dê nằm trong 12 con giáp, đại diện cho địa chi Mùi và nằm trong lục súc: ngựa, trâu/bò, dê, chó, lợn và gà. Trong văn hóa phương Tây, dê nằm trong 12 cung Hoàng đạo, biểu tượng cho cung Ma Kết. Ngoài ra, loài động vật này còn xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp và Ki tô giáo.

  Ở bài đăng này mình cũng không đi vào phân tích những đăc tính ấy của loài Dê nữa mà chỉ post các hình ảnh thú vị mà thôi, và cũng qua đó các bạn cũng phần nào cảm nhận và hình dung được các khả năng rất là đặc biệt của chúng   Những người cầm tinh con Dê cũng có những phẩm chất khá đặc biệt như họ

Phác Thảo Kiến Trúc.

Cũng giống như bao kiến trúc sư khác, trong quá trình làm việc, Thi vẫn hay sketch để cho ra được nhiều ý, ra nhiều giải pháp khác nhau trong việc binh bài, bố trí không gian cũa như xử lý các vấn đề đơn thuàn về kỹ thuật mà thôi.
  Thực ra mà nói, nghành kiến trúc quả thực quá rộng, và quá sâu. Với một dự án thông thường phải trải qua biết bao công đoạn, bao thủ tục. Và với mỗi công đoạn như vậy, người kiến trúc sư phải làm việc trong từng bước tương ứng như vậy.
Đễ dễ hiễu hơn các ban có thể hình dung các bước cơ bản sau : thiết kế sơ phác ( hay còn gọi concept), thiết kế cơ sở, thiết kế chi tiết, thiết kế thi công, bản vẻ thi công công trường, hoặc còn cs thể là thêm bản vẻ hoàn công (tức là bản vẽ sau khi công trình đã hoàn thành) 
  Quay trở lại đề tài về Sketch, có người vẻ kiểu này , có người vẻ kiểu khác, nhưng riêng mình thì thích bản sketch thiên về ý tưởng và mang mỹ thuật hơn.
Nội thất :


Ngoại thất :


Cảnh quan sân vườn :

P/S : 
Cho dù bạn có là kiến trúc sư hay không, có làm tr…