Chuyển đến nội dung chính

Những hình ảnh thú vị về con Dê

   Những điều thú vị về con Dê thì có lẽ hầu như ai cũng đã biết qua rồi như sự độc lập, tính cầu tiến, sự hiếu kỳ, nhận thức sâu sắc,...

 Trong văn hóa phương Đông, dê nằm trong 12 con giáp, đại diện cho địa chi Mùi và nằm trong lục súc: ngựa, trâu/bò, dê, chó, lợn và gà. Trong văn hóa phương Tây, dê nằm trong 12 cung Hoàng đạo, biểu tượng cho cung Ma Kết. Ngoài ra, loài động vật này còn xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp và Ki tô giáo.
 
  Ở bài đăng này mình cũng không đi vào phân tích những đăc tính ấy của loài Dê nữa mà chỉ post các hình ảnh thú vị mà thôi, và cũng qua đó các bạn cũng phần nào cảm nhận và hình dung được các khả năng rất là đặc biệt của chúngNhững hình ảnh thú vị về con Dê
Dê rất giỏi leo trèo, nhất là trên các vách núi đá cheo leo


Những hình ảnh thú vị về con Dê
Loài Dê cũng rất thích vui đùa


Những hình ảnh thú vị về con Dê
Để thưởng thức dòng nước ngọt ngào từ một con suối trên cao, con dê này phải phô hết khả năng tài tình về leo trèo, giữ thăng bằng trên cao....Những hình ảnh thú vị về con Dê
Loài dê tuy nhút nhát nhưng chúng là một tổ chức có tính bầy đàn và tổ chức xã hội rất cao


Những hình ảnh thú vị về con Dê

Những hình ảnh thú vị về con Dê
Hãy chiêm ngưỡng khả năng leo trèo của dê.

Những hình ảnh thú vị về con DêNhững hình ảnh thú vị về con Dê
Hình ảnh con dê đực với chòm râu cằm rậm dài và cong...Liệu có giống với con người không nhỉ??


Những hình ảnh thú vị về con Dê
Hình ảnh chú dê dơn độc thể hiên phần nào đức tính khá độc lập của loài dê.
   Những người cầm tinh con Dê cũng có những phẩm chất khá đặc biệt như họ có tấm lòng nhân ái, tính cách dịu dàng và lịch thiệp. Họ thông minh, có năng khiếu nghệ thuật và cẩn trọng trong công việc. Người tuổi dê luôn biết cách chăm sóc người khác và sống tiết kiệm. Họ độc lập nhưng không thích trở thành tiêu điểm của đám đông. Người tuổi dê yêu không gian yên tĩnh và thích đắm mình trong những suy nghĩ cá nhân. Ngoài ra, sức khỏe của họ khá tốt, ít mắc các bệnh nặng. Trong công việc, người tuổi Dê là một đối tác lý tưởng. Còn trong tình yêu, họ rất lãng mạn, ngọt ngào và chu đáo.
Tuy nhiên, người tuổi dê cũng có những điểm yếu như nhút nhát, do dự, có xu hướng bi quan và thậm chí có đôi lúc, họ lười biếng và bị ám ảnh bởi vẻ bề ngoài.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giải pháp trông cây xanh chống nắng cho nhà phố

Sài Gòn đang ở cao điểm của đợt nắng nóng mùa hè. Ánh nắng mặt trời chói chang cùng với nhiệt độ tăng cao kỷ lục.

 Hầu hết các công trình kiến trúc chọn giải pháp điều hòa không khí để giảm thiểu cái khó chịu của tiết trời mùa hè. Tuy nhiên bên cạnh đó, có một giải pháp mà mình cho là khá hay đó là trồng cây xanh để chống nắng cho ngôi nhà.

Cây xanh ở đây hẳn nhiên là cây dây leo rồi, với đặc tính là không chiếm nhiều diện tích trồng, lại có khả năng leo cao đến tầng mái và độ che phủ khá tốt. Một số người lại thích những bông hoa nhỏ xinh cùng với mùi hương dịu nhẹ rất quyến rũ của chúngNhà Bình_ Các phác thảo mặt đứng và mặt cắt.

Các mặt bằng đã giải quyết tương đối ổn thỏa các yêu cầu về công năng đặt ra. Các bạn có thể tìm hiểu thêm ở các bài post lần trước của mình với bản tiếng Việt và bản tiếng Anh. Lần này mình sẽ đề cập đến các mặt đứng hình chiếu của ngôi nhà, bao gồm mặt đứng chính của ngôi nhà,mặt đứng trang trí cổng vào và 05 mặt cắt tại các vị trí khác nhau.
  Có bạn nào hỏi là tại sao có tới năm mặt cắt không nhỉ? Có phải là càng nhiều thì càng tốt không vậy? Thực ra thì lý do chỉ đơn giản là để mình hình dung và kiểm soát tốt các không gian nội thất bên trong công trình để xem rằng việc bố trí như vậy đã hợp lý hay chưa, có chỗ nào cần phải chỉnh sữa hay không, để các bản vẽ ngày một hoàn thiện hơn mà thôi.

  Trong rất nhiều hồ sơ và bản vẽ kiến trúc thì mặt cắt thường xem là thành phần phụ, ít quan trọng nên thường để ở cuối hồ sơ hoặc các vị trí không thật sự nổi bật. Tuy nhiên mình nghĩ rằng mặt cắt cũng là một trong các bản vẽ quan trọng để cho một bộ hồ sơ kiến trúc được đầy đủ, hoàn chỉnh v…