Chuyển đến nội dung chính

Chợ Hoa Ngày Tết

    Hàng năm cứ đến ngày giáp tết, các vựa hoa khắp nơi lại đổ về Sài Gòn và bày bán tại các công viên lớn của thành phố như Gia Định, Lê Văn Tám, Hoàng Văn Thụ...

Nhiều người tranh thủ dạo một vòng vừa thưởng ngoạn hoa, vừa tranh thủ chụp một vài tấm ảnh kỷ niệmChợ Hoa Ngày Tết
Hoa đào phía Bắc chở vào

Chợ Hoa Ngày Tết
 Chậu quất không thể thiếu tại các chợ hoa ngày tết


Chợ Hoa Ngày Tết
Quất để trưng bày với nhiều quả đã chín mọng đúng dịp tết cổ truyền

Chợ Hoa Ngày Tết
Một góc trưng bày

Chợ Hoa Ngày Tết
Mai dáng cổ thụ

Chợ Hoa Ngày Tết
Hoa Cúc


Chợ Hoa Ngày Tết
Hoa được phân thành các ô riêng biệt

Chợ Hoa Ngày Tết
 Lối đi để khách thưởng lãm cũng như để những người mua nhìn ngắm và tiếp cận chợ hoa

 
Chợ Hoa Ngày Tết
Hoa để tràn lên một góc công viên

 
Chợ Hoa Ngày Tết
Xếp ngay ngắn.


Chợ Hoa Ngày Tết
Có cả những chậu hoa giấy cổ thụ tím ngát
Và còn có rất nhiều loại hoa khác nữa các bạn nhé....


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giải pháp trông cây xanh chống nắng cho nhà phố

Sài Gòn đang ở cao điểm của đợt nắng nóng mùa hè. Ánh nắng mặt trời chói chang cùng với nhiệt độ tăng cao kỷ lục.

 Hầu hết các công trình kiến trúc chọn giải pháp điều hòa không khí để giảm thiểu cái khó chịu của tiết trời mùa hè. Tuy nhiên bên cạnh đó, có một giải pháp mà mình cho là khá hay đó là trồng cây xanh để chống nắng cho ngôi nhà.

Cây xanh ở đây hẳn nhiên là cây dây leo rồi, với đặc tính là không chiếm nhiều diện tích trồng, lại có khả năng leo cao đến tầng mái và độ che phủ khá tốt. Một số người lại thích những bông hoa nhỏ xinh cùng với mùi hương dịu nhẹ rất quyến rũ của chúngNhững hình ảnh thú vị về con Dê

   Những điều thú vị về con Dê thì có lẽ hầu như ai cũng đã biết qua rồi như sự độc lập, tính cầu tiến, sự hiếu kỳ, nhận thức sâu sắc,...

Trong văn hóa phương Đông, dê nằm trong 12 con giáp, đại diện cho địa chi Mùi và nằm trong lục súc: ngựa, trâu/bò, dê, chó, lợn và gà. Trong văn hóa phương Tây, dê nằm trong 12 cung Hoàng đạo, biểu tượng cho cung Ma Kết. Ngoài ra, loài động vật này còn xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp và Ki tô giáo.

  Ở bài đăng này mình cũng không đi vào phân tích những đăc tính ấy của loài Dê nữa mà chỉ post các hình ảnh thú vị mà thôi, và cũng qua đó các bạn cũng phần nào cảm nhận và hình dung được các khả năng rất là đặc biệt của chúng   Những người cầm tinh con Dê cũng có những phẩm chất khá đặc biệt như họ

Phác Thảo Kiến Trúc.

Cũng giống như bao kiến trúc sư khác, trong quá trình làm việc, Thi vẫn hay sketch để cho ra được nhiều ý, ra nhiều giải pháp khác nhau trong việc binh bài, bố trí không gian cũa như xử lý các vấn đề đơn thuàn về kỹ thuật mà thôi.
  Thực ra mà nói, nghành kiến trúc quả thực quá rộng, và quá sâu. Với một dự án thông thường phải trải qua biết bao công đoạn, bao thủ tục. Và với mỗi công đoạn như vậy, người kiến trúc sư phải làm việc trong từng bước tương ứng như vậy.
Đễ dễ hiễu hơn các ban có thể hình dung các bước cơ bản sau : thiết kế sơ phác ( hay còn gọi concept), thiết kế cơ sở, thiết kế chi tiết, thiết kế thi công, bản vẻ thi công công trường, hoặc còn cs thể là thêm bản vẻ hoàn công (tức là bản vẽ sau khi công trình đã hoàn thành) 
  Quay trở lại đề tài về Sketch, có người vẻ kiểu này , có người vẻ kiểu khác, nhưng riêng mình thì thích bản sketch thiên về ý tưởng và mang mỹ thuật hơn.
Nội thất :


Ngoại thất :


Cảnh quan sân vườn :

P/S : 
Cho dù bạn có là kiến trúc sư hay không, có làm tr…