Chuyển đến nội dung chính

Những ngôi nhà trên cây.

   Cuộc sống hiện đại ngày càng hối hả, gấp gáp và áp lực công việc ngày càng cao. Con người cứ lao động miệt mài, cạnh tranh với nhau để có năng suất cao hơn, cho ra đời những sản phẩm chất lượng hơn và tốt hơn...Không ít người sẽ có cảm giác mệt mỏi, chán chường và thậm chí cả stress nữa.

    Cho đến một lúc nào đó nhiều người nhận ra rằng vẫn còn có nhiều điều tốt đẹp hơn cả ngoài việc chạy đua với thời gian và công việc như trước nữa...


   Họ tìm về với thiên nhiên để khuây khỏa, để giảm bớt áp lực của công việc, và nhất là để cân bằng được cuộc sống cho bản thân và cho gia đình, nơi mà ở đó hàng ngày họ được nghe tiếng gió, tiêng lá reo xào xạc và thậm chỉ cả tiếng kêu của muông thú, côn trùng  xung quanh.


  Những ngôi nhà trên cây đã ra đời, đáp ứng một phần nào những nhu cầu đó, cùng với những thiết kế độc đáo, lạ lẫm, gây được những thiện cảm và thích thú cho những người lần đầu được chiêm ngưỡng và trải nghiêm nó. 


Chúng ta hẫy cùng nhau khám phá một vài ngôi nhà trên cây thật đẹp và độc đáo nhé.


Nhà cây gương ở Thụy Điển

Nhà cây gương ở Thụy Điển là sự pha trộn của thiên nhiên hoang dã với công nghệ hiện đại. Căn nhà được xây dựng giống như một khối hộp vuông vức nhưng không vì thế mà nó trở nên khô cứng nặng nề, mà trông có vẻ công trình hòa nhập rất tốt vào cảnh quan và không gian thiên nhiên hoang dã xung quanh.

Những ngôi nhà trên cây.
Ngôi nhà này được xây dựng xung quanh bốn cây gỗ lớn và có thể xoay theo gió, theo thiết kế của iến trúc sư Lukasz Kos
Nhà quả bóng Canada
Một ngôi nhà với hình dạng trông như một quả bóng trong tọa lac tại Qualicum Beach, BC, Canada

Nhà hàng tại Auckland New Zealand
Còn đây là một nhà hàng trông thật hấp dẫn, được xây dựng trên một cây gỗ đỏ lớn, nằm tại Auckland, New Zealand.

Nhà cây kiến trúc cổ điển ở Amberley, Anh
Nhà cây kiến trúc cổ điển ở Amberley, Anh. Hình dáng bên ngoài, cả phần mái, cửa sổ đều được thiết kế, chăm chút để tôn lên nét cổ điển của công trình.

Ngôi nhà cây tại Nhật Bản.
Một ngôi nhà cây nữa tại xứ sở mặt trời mọc Nhật bản được thiết kế bởi Takashi Kobayashi

Nhà Cây hình quả trứng, Whistler Woods, Canada
 Ngôi nhà có cấu trúc hình quả trứng này đã được thiết kế và  xây dựng bởi kiến trúc sư Joel Allen, nằm ở Whistler Woods, Canada,

Ps. Bạn có thích sông trên những ngôi nhà trên cây không? và bạn thích ngôi nhà nào nhất trong số những ngôi nhà kể trên...

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giải pháp trông cây xanh chống nắng cho nhà phố

Sài Gòn đang ở cao điểm của đợt nắng nóng mùa hè. Ánh nắng mặt trời chói chang cùng với nhiệt độ tăng cao kỷ lục.

 Hầu hết các công trình kiến trúc chọn giải pháp điều hòa không khí để giảm thiểu cái khó chịu của tiết trời mùa hè. Tuy nhiên bên cạnh đó, có một giải pháp mà mình cho là khá hay đó là trồng cây xanh để chống nắng cho ngôi nhà.

Cây xanh ở đây hẳn nhiên là cây dây leo rồi, với đặc tính là không chiếm nhiều diện tích trồng, lại có khả năng leo cao đến tầng mái và độ che phủ khá tốt. Một số người lại thích những bông hoa nhỏ xinh cùng với mùi hương dịu nhẹ rất quyến rũ của chúngNhững hình ảnh thú vị về con Dê

   Những điều thú vị về con Dê thì có lẽ hầu như ai cũng đã biết qua rồi như sự độc lập, tính cầu tiến, sự hiếu kỳ, nhận thức sâu sắc,...

Trong văn hóa phương Đông, dê nằm trong 12 con giáp, đại diện cho địa chi Mùi và nằm trong lục súc: ngựa, trâu/bò, dê, chó, lợn và gà. Trong văn hóa phương Tây, dê nằm trong 12 cung Hoàng đạo, biểu tượng cho cung Ma Kết. Ngoài ra, loài động vật này còn xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp và Ki tô giáo.

  Ở bài đăng này mình cũng không đi vào phân tích những đăc tính ấy của loài Dê nữa mà chỉ post các hình ảnh thú vị mà thôi, và cũng qua đó các bạn cũng phần nào cảm nhận và hình dung được các khả năng rất là đặc biệt của chúng   Những người cầm tinh con Dê cũng có những phẩm chất khá đặc biệt như họ

Phác Thảo Kiến Trúc.

Cũng giống như bao kiến trúc sư khác, trong quá trình làm việc, Thi vẫn hay sketch để cho ra được nhiều ý, ra nhiều giải pháp khác nhau trong việc binh bài, bố trí không gian cũa như xử lý các vấn đề đơn thuàn về kỹ thuật mà thôi.
  Thực ra mà nói, nghành kiến trúc quả thực quá rộng, và quá sâu. Với một dự án thông thường phải trải qua biết bao công đoạn, bao thủ tục. Và với mỗi công đoạn như vậy, người kiến trúc sư phải làm việc trong từng bước tương ứng như vậy.
Đễ dễ hiễu hơn các ban có thể hình dung các bước cơ bản sau : thiết kế sơ phác ( hay còn gọi concept), thiết kế cơ sở, thiết kế chi tiết, thiết kế thi công, bản vẻ thi công công trường, hoặc còn cs thể là thêm bản vẻ hoàn công (tức là bản vẽ sau khi công trình đã hoàn thành) 
  Quay trở lại đề tài về Sketch, có người vẻ kiểu này , có người vẻ kiểu khác, nhưng riêng mình thì thích bản sketch thiên về ý tưởng và mang mỹ thuật hơn.
Nội thất :


Ngoại thất :


Cảnh quan sân vườn :

P/S : 
Cho dù bạn có là kiến trúc sư hay không, có làm tr…