Chuyển đến nội dung chính

Khu nhà ở cho thuê phường Tân Thới Nhất, quận 12.

  Khu nhà ở dự kiến xây dựng thuộc phường Tân Thới Nhất, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh với chức năng thiết kế là khu nhà ở cho thuê.
Bản phác thào sơ bộ trình bày dưới đây thể hiện cách bố trí các công trình trong khu đất, cũng như một số hạ tầng cơ bản. 

Phối cảnh toàn khu của dự án, thể hiện cách bố trí các khối nhà dự kiến.

Một đường giao thống chính của toàn khu được bố trí ở giữa giúp cho việc kết nối khu dân cư với bên ngoài được thuận tiện. Ngoài ra cũng lưu ý bố trí nhà kỹ thuật ở phía cuối khu đất, nhà đổ rác, và nhà bảo vệ ở phía ngoài giúp cho an ninh cho toàn khu luôn được bảo đảm.


Một đường giao thống chính của toàn khu được bố trí ở giữa giúp cho việc kết nối khu dân cư với bên ngoài được thuận tiện. Ngoài ra cũng lưu ý bố trí nhà kỹ thuật ở phía cuối khu đất, nhà đổ rác, và nhà bảo vệ ở phía ngoài giúp cho an ninh cho toàn khu luôn được bảo đảm.

Bản vẽ hiện trạng của khu đất.

Mặt bằng tầng trệt khu nhà cho thuê 4 tầng bố trí 3 phòng cho thuê, phòng bảo vệ kiêm quản lý và khu vực để xe. 

Mặt bằng điển hình khu nhà cho thuê 4 tầng. Mỗi tầng được bố trí cầu thang giao thông ở giữa và 06 phòng cho thuê. Tổng số phòng khoảng 20 phòng cho 4 tầng.
Mỗi căn hộ cho thuê khoảng12 m2 có hai mặt thoáng 2 bên cùng các vật dụng sinh hoạt tối thiểu như phòng tắm, bếp, giường ngủ, chỗ tiếp khách,...Hàng lang chung được bố trí một bên đồng thời tạo một lớp lam đứng phía ngoài vừa để che nắng, tạo tính riêng tư bên trong đồng thời là lớp lam trang trí giúp tòa nhà trông hiện đại tránh được vẻ nhếch nhác của các khu nhà cho thuể thông mà chúng ta thường thấy.
  Khu nhà cho thuê thấp tầng riêng lẽ được bố trí hơi lùi sâu vào phía trong khu đất, được xây theo dang nhà liền kề quy mô gồm 1 trệt và 1 tầng lững

Mặt bằng tầng trệt bố trí phòng khách, khu bếp ăn và phòng vệ sinh dấu dưới dạ cầu thang giúp tiết kiệm diện tích.
Tầng lững bố trí phòng ngủ và chỗ làm việc.
Mặt cắt ngang nhà
 Điềm nổi bật của phương án là bố trí được các kiểu nhà cho thuê khác nhau giúp cho người thuê nhà có được sự chon lựa cán nhà phù hợp với mình nhất, và qua đó giúp cho việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn.
  Ngoài ra toàn khu nhà được thiết kế đồng bộ hài hòa ngay từ đầu giúp cho chủ đầu tư có thể hình dung và kiểm soát tiến độ cũng như chất lượng của công trình tốt hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giải pháp trông cây xanh chống nắng cho nhà phố

Sài Gòn đang ở cao điểm của đợt nắng nóng mùa hè. Ánh nắng mặt trời chói chang cùng với nhiệt độ tăng cao kỷ lục.

 Hầu hết các công trình kiến trúc chọn giải pháp điều hòa không khí để giảm thiểu cái khó chịu của tiết trời mùa hè. Tuy nhiên bên cạnh đó, có một giải pháp mà mình cho là khá hay đó là trồng cây xanh để chống nắng cho ngôi nhà.

Cây xanh ở đây hẳn nhiên là cây dây leo rồi, với đặc tính là không chiếm nhiều diện tích trồng, lại có khả năng leo cao đến tầng mái và độ che phủ khá tốt. Một số người lại thích những bông hoa nhỏ xinh cùng với mùi hương dịu nhẹ rất quyến rũ của chúngNhững hình ảnh thú vị về con Dê

   Những điều thú vị về con Dê thì có lẽ hầu như ai cũng đã biết qua rồi như sự độc lập, tính cầu tiến, sự hiếu kỳ, nhận thức sâu sắc,...

Trong văn hóa phương Đông, dê nằm trong 12 con giáp, đại diện cho địa chi Mùi và nằm trong lục súc: ngựa, trâu/bò, dê, chó, lợn và gà. Trong văn hóa phương Tây, dê nằm trong 12 cung Hoàng đạo, biểu tượng cho cung Ma Kết. Ngoài ra, loài động vật này còn xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp và Ki tô giáo.

  Ở bài đăng này mình cũng không đi vào phân tích những đăc tính ấy của loài Dê nữa mà chỉ post các hình ảnh thú vị mà thôi, và cũng qua đó các bạn cũng phần nào cảm nhận và hình dung được các khả năng rất là đặc biệt của chúng   Những người cầm tinh con Dê cũng có những phẩm chất khá đặc biệt như họ

Phác Thảo Kiến Trúc.

Cũng giống như bao kiến trúc sư khác, trong quá trình làm việc, Thi vẫn hay sketch để cho ra được nhiều ý, ra nhiều giải pháp khác nhau trong việc binh bài, bố trí không gian cũa như xử lý các vấn đề đơn thuàn về kỹ thuật mà thôi.
  Thực ra mà nói, nghành kiến trúc quả thực quá rộng, và quá sâu. Với một dự án thông thường phải trải qua biết bao công đoạn, bao thủ tục. Và với mỗi công đoạn như vậy, người kiến trúc sư phải làm việc trong từng bước tương ứng như vậy.
Đễ dễ hiễu hơn các ban có thể hình dung các bước cơ bản sau : thiết kế sơ phác ( hay còn gọi concept), thiết kế cơ sở, thiết kế chi tiết, thiết kế thi công, bản vẻ thi công công trường, hoặc còn cs thể là thêm bản vẻ hoàn công (tức là bản vẽ sau khi công trình đã hoàn thành) 
  Quay trở lại đề tài về Sketch, có người vẻ kiểu này , có người vẻ kiểu khác, nhưng riêng mình thì thích bản sketch thiên về ý tưởng và mang mỹ thuật hơn.
Nội thất :


Ngoại thất :


Cảnh quan sân vườn :

P/S : 
Cho dù bạn có là kiến trúc sư hay không, có làm tr…